Trà thiết quan âm xưa nay luôn được biết đến là loại trà ngon, quý giá. Ngoài những đặc điểm tuyệt vời của mình, loại trà này còn được biết đến với những lợi ích cho sức khỏe. Vậy bạn có biết có thể pha trà sữa với thiết quan âm chưa? Cùng Đông Y Quang Minh tìm hiểu cách pha trà sữa ngon từ loại trà này nhé.
Trà thiết quan âm là gì?
Nguồn gốc của thiết quan âm có xuất xứ từ huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Loại trà này được nghệ nhân trà thu hái từ cây trà có tuổi đời từ 7 – 10 năm tuổi, chỉ lấy lá làm trà. Thiết quan âm là loại trà pha được nhiều lần nước mà vẫn còn giữ được hương thơm.
Thiết quan âm là loại trà nổi tiếng trên thế giới. Đây là hương vị trà được đánh giá là “thập đại danh trà” nổi tiếng Trung Hoa. Thiết quan âm có mùi thơm tự nhiên như mùi hoa lan, màu đẹp tựa hổ phách. Hương vị trà đậm đà, ngon khó cưỡng lại, làm say đắm lòng người.
Hình dáng trà thiết quan âm đặc trưng là những lá trà có hình dạng cong xoắn kết tròn đầy đặn, mỗi búp trà nặng chắc đều nhau. Thiết quan âm không chỉ là loại trà có hương vị thơm ngon và nó còn thực sự rất tốt cho sức khỏe mọi người. Hương thơm của loại trà này rất có ích cho việc dưỡng sinh, tĩnh tâm, an thần sức khỏe.
Công thức pha trà sữa thiết quan âm đúng vị
Trà sữa có thể sử dụng nhiều loại trà khác nhau để pha, nhưng nếu được pha với thiết quan âm, hương vị trà sữa sẽ thêm phần đậm đà, tinh tế. Có nhiều công thức pha trà sữa, Đông Y Quang Minh xin giới thiệu đến bạn cách pha trà sữa từ trà thiết quan âm ngon, đúng vị.
Nguyên liệu pha trà sữa
Để pha được trà sữa nguyên liệu đầu tiên và không thể thiếu đó là trà thiết quan âm. Ngoài ra, các thành phần nguyên liệu chi tiết khác như sau
- Trà thiết quan âm: 5gr
- Nước nóng: 200ml
- Đường cát: 50gr
- Bột sữa: 60gr
- Sữa tươi: 200ml
- Trân châu đen: tùy theo khẩu vị từng người bạn có thể lựa chọn lượng trân châu đen tùy thích
Chi tiết cách pha trà sữa thiết quan âm đơn giản
Để có thể pha được trà sữa thiết quan âm, sau bước chuẩn bị nguyên liệu, chúng ta sẽ đi đến các bước sơ chế nguyên liệu như sau:
Pha trà lấy nước:
Bạn sử dụng trà thiết quan âm và pha như trà uống thông thường để thu được nước trà. Đầu tiên, bạn tráng trà, loại bỏ tạp chất, bụi bẩn còn sót lại. Sau đó, bạn hãm trà với 200ml nước nóng 90 – 95 độ C khoảng 5 phút. Cuối cùng, bạn dùng rây lọc bỏ phần bã trà và lấy nước trà sử dụng để pha trà sữa.
Luộc trân châu:
Bạn đun sôi 2l nước và cho trân châu vào luộc, khuấy liên tục cho hạt không bị dính vào nhau. Tắt bếp và ủ trân châu trong khoảng 10 phút. Sau khi ủ xong, bạn vớt trân châu vào tô đựng nước lạnh để trân châu ngon hơn. Cuối cùng, bạn ngâm chân trâu với nước đường để trân châu không bị dính và có hương vị ngọt tự nhiên
Cách pha chế:
- Nước cốt trà pha với 50gr đường cát, 60gr bột sữa và khuấy đều hỗn hợp này thật đều cho tan hoàn toàn. Sau đó, bạn cho 200ml sữa tươi vào hỗn hợp trên và khuấy đều tay. Cuối cùng, bạn thêm đá viên và trân châu đen vào ly để thưởng thức.
- Để pha chế được ly trà sữa thiết quan âm ngon, chuẩn vị hoàn hảo, bạn cần thực hiện các công đoạn pha một cách tỉ mỉ, nhất là pha trà thiết quan âm lấy nước. Loại nguyên liệu này cần mua ở những cơ sở chuyên trà đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng và có hương vị thơm ngon.
Không khó để chúng ta có thể tìm thấy nhiều địa chỉ bán trà thiết quan âm. Nhưng để đảm bảo chất lượng và có giá thành phù hợp, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín, đã được nhiều khách hàng tin tưởng.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG Y DƯỢC QUANG MINH
- Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội
- Showroom Yến Sào Quang Minh: Số 264 Lê Lợi, thị Trấn Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội
- Fanpage: Showroom Yến Sào Quang Minh Ứng Hòa Hà Nội
- Điện thoại: 1900 636 891
- Email: DongYDuocQuangMinh@gmail.com