Yến sào là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe, củng cố, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể người sử dụng. Câu hỏi đặt ra là: người bị bệnh đau bao tử có ăn yến sào được không? Chúng ta hãy cùng Yến Sào Quang Minh xem các thông tin trong bài viết bên dưới nhé.
Bạn nên xem:
Bị đau bao tử có ăn yến sào được không?
Đau bao tử là bệnh lý đường tiêu hóa khi lớp niêm mạc bao tử bị tổn thương do yếu tố bên trong cũng như bên ngoài cơ thể gây nên. Trong xã hội hiện đại, khi nhiều người chưa đánh giá và xem trọng đúng đắn, dành một thời gian nhất định cho bữa ăn thông thường, cũng như bị nhiều áp lực công việc, áp lực cuộc sống sẽ làm cho bệnh đau bao tử có thể trở nên bị nặng hơn. Nếu chủ quan, không điều trị dứt điểm sớm thì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như viêm loét bao tử, xuất huyết bao tử, có thể gây thủng thậm chí ung thư bao tử.
Tuy nhiên, may mắn là: theo khuyến cáo từ các chuyên gia thì bệnh đau bảo tử có thể được chữa trị dứt điểm nếu nhận biết và điều trị sớm, kết hợp với việc hạn chế, chấm dứt các thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh để tránh tình trạng bệnh tái phát hoặc trở nặng hơn.
Câu trả lời cho: bị đau bao tử có ăn yến sào được không là CÓ – vì yến sào là thực phẩm hỗ trợ, bổ trợ cho việc điều trị bệnh đau bao tử bởi những công dụng tuyệt vời như sau:
- Giảm đau bao tử: Trong thực phẩm yến chưa dồi dào hoạt chất threonine chống viêm loét bao tử, kích thích và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tiêu hóa tốt hơn. Hơn nữa hoạt chất này đi vào cơ thể hoạt động như chất bôi trơn làm dịu cơn đau bao tử.
- Phục hồi niêm mạc bao tử: Theo một số nghiên cứu, hoạt chất leucine trong yến sào tác dụng phục hồi niêm mạc bao tử bị tổn thương, giảm viêm loét và ngăn chặn bệnh diễn biến theo chiều hướng tiêu cực
- Nâng cao sức khỏe và hệ miễn dịch: Một trong những lý do tổ yến luôn được xem là cực phẩm từ cổ chí kim vì tổ yến chứa chất dinh dưỡng cao, bồi bồ cơ thể, nâng cao sức khỏe cho người bệnh. Đặc biệt khi người bệnh mệt mỏi, cơ thể suy nhược do cơn đau và triệu chứng đi kèm. Hơn nữa đây còn là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể khi 50% là protein dễ tiêu hóa cùng axit amin, …
Yến Sào Quang Minh – Trao sức khỏe, Gửi yêu thương
Sản phẩm tổ yến chưng sẵn của Yến Sào Quang Minh là thành phẩm từ tổ yến tự nhiên 100%, kết hợp các vị thảo dược như đông trùng hạ thảo, táo đỏ, kỷ tử, long nhãn hoặc các vitamin A, D, DHA… được chế biến theo quy trình chiết rót tự động. Đặc biệt, dây chuyền chưng hấp Tổ Yến Quang Minh sử dụng buồng áp suất tiệt trùng, đảm bảo giữ được nguyên vẹn dưỡng chất trong các tổ yến và bảo quản hũ yến được tới 24 tháng mà không cần sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào. Dòng sản phẩm này chỉ cần mở nắp là có thể sử dụng được ngay mà không cần phải chưng yến lại như những loại sản phẩm yến nguyên tổ.
YẾN CHƯNG SẴN THƠM NGON BỔ DƯỠNG, GIAO HÀNG TOÀN QUỐC
Những lưu ý cho người bị đau bao tử khi sử dụng yến sào
Tổ yến với công dụng tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị bệnh đau bao tử nhưng người bệnh cần lưu những điều dưới đây giúp phát huy tối đa công dụng của yến và không ảnh hưởng sức khỏe:
- Đau bao tử có nên ăn yến? Câu trả lời là có, tuy nhiên, một số quan niệm tổ yến là thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nên sử dụng càng nhiều càng tốt. Đây là quan niệm sai lầm, bởi khi sử dụng yến thường xuyên ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, và đối với người đang bị đau bao tử thì nếu sử dụng quá liều lượng thì có thể làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Theo chuyên gia khuyến cáo, mỗi ngày bạn chỉ nên bổ sung khoảng 5g yến sào và sử dụng 2 lần/ tuần.
- Không chỉ sử dụng yến vừa đủ mà người bệnh cần dung nạp thực phẩm này vào cơ thể đúng thời điểm. Với thời điểm khác nhau, hấp thụ dưỡng chất từ yến cũng khác nhau.Do đó, theo chuyên gia dinh dưỡng, để hấp thu tối đa chất dinh dưỡng từ yến, bạn nên bổ sung nguyên liệu này trước khi đi ngủ hoặc trước bữa ăn sáng. Đặc biệt không nên sử dụng thực phẩm này sau khi ăn quá no. Sử dụng yến sào không đúng thời điểm, không chỉ không giúp hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng, mà còn không tác dụng điều trị bệnh đau bao tử.
- Chế biến tổ yến đúng cách: yến sào chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng để mang đến công dụng tốt nhất người đang có bệnh đau bao tử cần chế biến đúng cách. Tổ yến tinh chế có thể dễ dàng chế biến thành những món giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe như như chưng tổ yến với đường phèn, yến sào chưng hạt sen.
Những ghi chú bổ sung cho người bệnh đau bao tử khi sử dụng tổ yến
- Tổ yến tác dụng tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm đau và triệu chứng đau bao tử nhưng không có tác dụng thay thế thuốc và phương pháp y khoa.
- Người bệnh cần chế độ ăn dinh dưỡng khoa học, bổ sung đầy đủ nước giúp hỗ trợ điều trị bệnh
- Không sử dụng rượu bia, chất kích thích, hút thuốc lá, đồ ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, khó tiêu
- Đi thăm khám bác sĩ, điều trị sớm khi nhận biết dấu hiệu của bệnh
- Điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc.
Yến Sào Quang Minh mong rằng bài viết đã giúp các anh chị và các bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi đau bao tử có ăn yến sào được không? Để sử dụng tổ yến hiệu quả khi đang mắc bệnh đau bao tử thì bạn nên chế biến đúng cách, bổ sung lượng vừa đủ, sử dụng đúng thời điểm để giúp hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó cần biện pháp chăm sóc tốt, đi thăm khám bác sĩ theo đúng chỉ dẫn để đảm bảo bệnh có thể được điều trị dứt điểm và không tái phát.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG Y DƯỢC QUANG MINH
- Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội
- Showroom Yến Sào Quang Minh: Số 264 Lê Lợi, thị Trấn Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội
- Điện thoại: 1900 636 891
- Email: DongYDuocQuangMinh@gmail.com