[Giải Đáp] Bị Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Yến Không?

Đau dạ dày có nên ăn yến không

“Đau dạ dày có nên ăn yến không?” là câu hỏi khiến không ít người bệnh băn khoăn. Bởi vốn dĩ tổ yến luôn được coi là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp bồi bổ khí huyết hiệu quả. Thực hư của vấn đề này như thế nào? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc trên ở bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Đau dạ dày có nên ăn yến không?

Đau dạ dày là bệnh lý phổ biến và do nhiều nguyên nhân gây nên. Trong đó, chế độ ăn uống, sinh hoạt không khoa học là một trong những lý do khiến nhiều người mắc bệnh lý này. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra về các thực phẩm, trong đó, không ít bệnh nhân thắc mắc: “Đau dạ dày có nên ăn yến không?”

Tổ yến được xem là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền. Với những giá trị dinh dưỡng đó, các chuyên gia khẳng định, người bệnh đau bao tử hoàn toàn có thể sử dụng yến sào trong thực đơn của mình. Thậm chí, ít người biết rằng, thực phẩm này có hiệu quả rất tốt với hệ tiêu hóa, cụ thể như:

  • Hỗ trợ chữa lành các tổn thương trên mô niêm mạc: Bệnh lý dạ dày khiến lớp màng nhầy bảo vệ dạ dày bị bào mòn, dẫn đến việc các mô cơ bị axit dịch vị làm tổn thương. Ở mức độ nhẹ gây viêm sưng, ở mức độ nặng có thể gây loét và chảy máu. Trong yến sào có chứa đến hơn 18 loại axit amin, 30 hoạt chất sinh học quý, đặc biệt là leucin giúp chữa lành tổn thương niêm mạc dạ dày hiệu quả.

Đau dạ dày có nên ăn yến không

  • Cải thiện các triệu chứng khó chịu: Các nhà khoa học đã tìm thấy hoạt chất threonine trong tổ yến có tác dụng cải thiện một số những triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đau bụng, đầy chướng, ợ hơi,…Bên cạnh đó, threonine cũng có khả năng ngăn ngừa tình trạng viêm loét, ức chế vi khuẩn H.pylori cũng như giúp người bệnh giảm cảm giác chán ăn và mệt mỏi kéo dài.
  • Cải thiện khả năng hấp thu của đường ruột: Điều quyết định đến khả năng cải thiện khả năng hấp thụ cho cơ thể của tổ yến chính là 2 hoạt chất phenylalanine và histidine. Chúng giúp dạ dày giảm được tình trạng co thắt khó chịu, thúc đẩy dịch mật tiết ra nhiều hơn và tăng cường nhu động ruột hiệu quả. Phenylalanine còn đóng vai trò kích thích vị giác, khiến người bệnh thèm ăn và ăn ngon hơn.

Qua thông tin trên, có thể thấy câu trả lời chính xác cho câu hỏi: “Đau dạ dày có nên ăn yến không?” là có. Nhiều người cho rằng, tổ yến là thực phẩm tốt cho sức khỏe, sử dụng càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, dùng quá nhiều yến sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, từ đó khiến những triệu chứng của dạ dày nặng hơn. Vì vậy, người bệnh chỉ nên dùng 20gr yến mỗi ngày và sử dụng 3-4 lần một tuần.

  • Bạn là người bận rộn không có thời gian để mua nguyên liệu chưng những chén yến thơm ngon?
  • Bạn đang không biết “Nên dùng Yến sào bao nhiêu là đủ”.

Đừng lo, đã có YẾN HŨ CHƯNG SẴN của YẾN SÀO QUANG MINH, bạn có thể chọn ngay cho mình những vị yến chưng yêu thích với đầy đủ chất dinh dưỡng mà không cần phải cân đo đong đếm sao cho vừa đủ lượng Yến sào.

Yến Chưng Quang Minh – Lựa chọn tối ưu, nhân đôi sức khỏe

Dòng sản phẩm yến chưng Quang Minh với 30-35% hàm lượng yến tươi nguyên chất trong mỗi hũ 70ml, không sử dụng chất bảo quản, không chất tạo màu, hàm lượng yến cao, tốt cho sức khỏe. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm và lòng tin của khách hàng lên hàng đầu, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Yến Sào Quang Minh.

YẾN SÀO QUANG MINH – 100% tổ yến nguyên chất

– Tại Yến Sào Quang Minh tổ yến được thu hoạch từ hệ thống trang trại nhà yến và chuỗi liên kết giữa các hộ nuôi.

– Có truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

– Nói không với yến giả, yến tẩm đường.

– Sản phẩm yến sào được bảo hiểm bởi PJICO.

– Quy trình xử lý đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 và HACCP.

Những lưu ý khi sử dụng và chế biến tổ yến

Bên cạnh tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi: “Đau dạ dày có nên ăn yến không”, để việc sử dụng yến đạt được hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Đau dạ dày có nên ăn yến không

Thời điểm sử dụng yến

Sử dụng vào các thời điểm khác nhau sẽ có những hiệu quả khác nhau. Dùng yến đúng thời điểm giúp người bệnh dung nạp được đầy đủ các dưỡng chất từ món ăn này. Các bác sĩ dinh dưỡng khuyên rằng, dung nạp yến vào cơ thể vào bữa sáng hoặc trước khi đi ngủ là thời điểm tốt nhất.

Ngoài ra, không nên dùng yến khi đã ăn quá no. Điều này khiến cơ thể không thể hấp thụ được dinh dưỡng từ yến, đồng thời khiến tình trạng đau dạ dày thêm nặng hơn.

Những lưu ý khác

Khi sử dụng, đối tượng mắc đau dạ dày cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Yến là thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch và hạn chế được những triệu chứng của đau dạ dày, không có tác dụng thay thế các loại thuốc chữa bệnh khác.
  • Người bệnh buộc phải kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học để hỗ trợ đắc lực trong quá trình điều trị.
  • Tới các cơ sở y tế thăm khám khi có những triệu chứng, dấu hiệu của bệnh lý này.
  • Phải điều trị bệnh theo đúng liệu trình bác sĩ đưa ra, không tự ý mua và sử dụng thuốc.

Yến sào chưng sẵn loại nào tốt

icon

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc “Đau dạ dày có nên ăn yến không?”. Là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nói chung và chứng bệnh đau dạ dày nói riêng, người bệnh khi sử dụng tổ yến cần phải lưu ý về liều lượng và cách dùng để đạt được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG Y DƯỢC QUANG MINH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900 636 891
  • Email: DongYDuocQuangMinh@gmail.com
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x