Keo Giậu – Leucaena Leucocephala, Fabaceae

Keo Giậu - Leucaena Leucocephala, Fabaceae

Keo giậu – Leucaena leucocephala, Fabaceae

Keo Giậu - Leucaena Leucocephala, Fabaceae

Tên khác: Bình linh, Quả giun.

Tên khoa học: Leucaena leucocephala (Lam.) De Wit., Fabaceae (họ Đậu).

Mô tả cây: Cây nhỏ cao tới 5m. Lá kép lông chim hai lần, lá chét hình liềm, gần như không cuống.
Cụm hoa hình đầu tròn ở nách lá, màu trắng. Quả đậu dẹt màu xanh khi chín có màu nâu. Bên trong quả có 15-20 hạt dẹt, nhẵn, cứng màu nâu sẫm.

Bộ phận dùng, thu hái và chế biến: Hạt (Semen Leucaenae leucocephalae). Thu hái quả chín vào mùa hè, thu đập lấy hạt phơi hoặc sấy khô.

Thành phần hóa học: Hạt có chất béo (acid béo: linoleic, oleic), tocopherol.
Lá chứa tannin, protein, caroten, flavonoid, alkaloid độc (leucenin, mimosin).

Công dụng và cách dùng: Trị giun, dùng hạt rang đến khi nở, tán bột mịn, uống vào 3 buổi sáng liên tiếp lúc đói. Không phải dùng thuốc xổ; có thể phối hợp với hạt Sử quân tử.

Keo Giậu - Leucaena Leucocephala, Fabaceae

Theo Khoa Dược – Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG Y DƯỢC QUANG MINH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900 636 891
  • Email: DongYDuocQuangMinh@gmail.com
  • Website: DongYQuangMinh.vn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x