Măng Cụt – Garcinia Mangostana, Clusiaceae

Măng Cụt – Garcinia Mangostana, Clusiaceae

Măng cụt – Garcinia mangostana, Clusiaceae

Măng Cụt – Garcinia Mangostana, Clusiaceae

Tên khác: Sơn trúc tử, giáng châu.

Tên khoa học: Garcinia mangostana L., Clusiaceae (họ Măng cụt)

Mô tả cây: Cây to, có thể cao 20m. Thân phân cành thấp và mọc ngang, vỏ ngoài có màu đen, có chất nhựa mủ màu vàng. Lá mọc đối, phiến dày, hình bầu dục. Hoa đực và hoa lưỡng tính cùng gốc. Quả hình cầu, còn đài tồn tại dày và cứng, vỏ quả dày và xốp, màu đỏ tím; hạt có áo màu trắng, vị ngọt thơm.

Bộ phận dùng, thu hái và chế biến: Vỏ quả (Pericarpium Garciniae mangostanae) và vỏ cây (Cortex Garciniae mangostanae).
Vỏ cây có thể thu hái quanh năm, vỏ quả được tách riêng và phơi khô.

Thành phần hóa học: Vỏ quả có chứa tannin và các dẫn chất xanthon (magostin, garcinon…), anthocyanidin.

Công dụng và cách dùng: Vỏ quả măng cụt có vị chát dùng làm thuốc chữa tiêu chảy, lỵ mạn tính.

Theo Khoa Dược – Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG Y DƯỢC QUANG MINH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900 636 891
  • Email: DongYDuocQuangMinh@gmail.com
  • Website: DongYQuangMinh.vn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x