Nhung Hươu Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì?

Nhung Hươu Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì?

Nhung hươu nai hay lộc nhung là sừng của hươu đực hay nai đực. Hàng năm, vào cuối mùa hạ, sừng hươu, nai rụng đi, mùa xuân năm sau mọc lại sừng mới. Sừng mới mọc rất mềm, mặt ngoài phủ đầy lông, sờ vào êm như nhung nên gọi là nhung hươu nai, bên trong chứa nhiều mạch máu. Nhung có thể chưa phân nhánh hoặc có nhánh, còn gọi là nhung yên ngựa (nhung mới bắt đầu phân nhánh, còn ngắn, bên dài bên ngắn).

Nhung Hươu

Giới thiệu về nhung hươu

  • Từ hai tuổi trở đi, hươu nai đực bắt đầu có sừng, nhưng thường hươu nai từ 3 tuổi trở đi sừng hoặc nhung mới tốt cho thu hoạch
  • Sừng non khi mới mọc dài 5-10cm, rất mềm
  • Vào tháng 2-3 khi cặp nhung đã đúng tuổi, người ta sẽ cưa nhung
  • Cưa lấy nhung từ chỗ cách đế nhung 3cm
  • Máu chảy ra được hứng lấy cho vào rượu uống. Nhưng cũng chỉ lên lấy có chừng mực để khỏi hại hươu.
  • Muốn hãm cho máu không chảy nữa, người ta dùng mực tà trộn với than gỗ cho đều rồi bôi vào chỗ cưa thì máu cầm ngay. Sau đó lấy miếng vải gạc hay vải thường thật sạch bọc lấy để ruồi muỗi khỏi đậu vào sinh dòi bọ.
  • Thường mỗi năm chỉ lấy được 1 cặp nhung, đặc biệt có khi 2 cặp
  • Nhung cắt được cần chế biến ngay vì nhiều máu và chất thịt để lâu có thể bị thối và dòi bọ.
  • Ở nước ta việc nuôi hươu chưa được phổ biến. Ở Nghệ An, Hà Tĩnh có nhiều hộ nuôi, con đực cho nhung, con cái mỗi năm đẻ 1 lứa. Nuôi hươu bằng lá tre, lá mót, lá chuối, dây khoai lang, cây lúa, cây ngô non.

Tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong

  • Bổ toàn thân, trị suy nhược cơ thể, bổ thần kinh và sinh dục, tăng sức và trí nhớ… Người có bệnh thì dùng chữa bệnh, người không có bệnh thì giúp bồi bổ, ngăn ngừa bệnh tật.
  • Với những người mắc chứng bất lực, khó thụ thai do chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm, giảm sút ham muốn và khoái cảm tình dục thì nhung hươu ngâm mật ong rất tốt và có tác dụng rất tốt đối với việc khôi phục sức khỏe phụ nữ, điều dưỡng khí huyết và có thể sử dụng rộng rãi cho mọi đối tượng.
  • Lộc nhung có tác dụng tốt với các bệnh nan y như lao phổi, viêm gan, xơ gan, vữa cột sống, thậm chí, cặp vợ chồng nào hiếm muộn cũng có thể đậu thai. Mật ong có rất nhiều tác dụng và tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng. Khi trộn lẫn mật ong và nhung hươu phát huy tác dụng gấp hai lần.
  • Giúp bồi bổ sức khỏe, phòng chống các bệnh rất tốt cho cơ thể bạn, giúp tinh thần thoải mái, đẩy mạnh quá trình trao đổi các chất dinh dưỡng trong cơ thể, làm giảm mệt mỏi, thích hợp với những người suy nhược cơ thể.
  • Giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ, vị ngọt và thơm từ mật ong sẽ thu hút trẻ ăn hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng cho cơ thể tốt hơn. Đặc biệt, đối với trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng sẽ giúp cho bé có thêm sức khỏe, sức đề kháng, tạo ra nhiều canxi giúp xương chắc khỏe, cứng cáp hơn.
  • Giúp bổ toàn thân, tăng sức đề kháng cơ thể  trị suy nhược cơ thể, bổ thần kinh và sinh dục, tăng sức và trí nhớ… Người có bệnh thì dùng chữa bệnh, người không có bệnh thì giúp bồi bổ, ngăn ngừa bệnh tật.
  • Ngoài ra, nhung hươu và mật ong đều là sản phẩm quý từ thiên nhiên nên cũng cấp các giá trị dinh dưỡng tự nhiên nhất giúp tăng cường tái tạo máu, làm vết thương chóng lành. Đặc biệt, nhung hươu ngâm mật ong rất tốt cho những người cao tuổi, giúp tăng cân nhanh, chống lão hóa và rất tốt cho tim mạch.

Các bài thuốc nhung hươu ngâm mật ong

Chữa suy dinh dưỡng, còi xương, chậm lớn

Nhung hươu ngâm mật ong thái lát

  • Cạo sạch lông
  • Dùng rượu và gừng để rửa sạch nhung
  • Dùng dao cắt lát nhung
  • Cho nhung vào khay để ráo nước
  • Ngâm với mật ong trong khoảng 20 ngày là có thể sử dụng được
  • Nhung hươu khô, tươi thái lát ngâm mật ong
  • Dạng bột nhung mỗi ngày 1g, chia hai lần uống trong ngày.
  • Có thể sử dụng kết hợp thêm vài vị thuốc khác:
  • Hoài sơn (10g)
  • Bạch truật (12g)
  • Đậu ván trắng (12g)
  • Sắc lấy khoảng 300ml nước rồi hòa với mật và nhung,
  • Uống 2-3 lần trong ngày uống trong khoảng 2-3 tuần

Bồi bổ cơ thể

Nhung hươu xay ngâm mật ong

  • Cạo sạch lông nhung hươu
  • Dùng rượu và gừng để rửa sạch nhung
  • Cho vào khay để ráo nước và dùng cối xay nhỏ nhung hươu rồi đem ngâm mật ong.
  • Đối với nhung hươu xay nhuyễn: bạn có thể ngâm 15 ngày là sử dụng được

Lưu ý: Thời gian càng ngâm lâu càng tốt. Bình ngâm nhung hươu có thể thay 3 lần mật ong để sử dụng.

Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong

Đối với đàn ông thì bạn nên sử dụng mỗi ngày 1 chén vào buổi tối 15 phút trước khi ăn. Bạn có thể pha thêm một chút rượu cho dễ uống. Bạn dùng liên tục trong 1 tuần sau đó nghỉ 1 tuần rồi tiếp tục sử dụng lại nhé.

Đối với phụ nữ thì bạn nên sử dụng mỗi ngày 1/2 chén và cho thêm nước cơm đặt vào nồi cơm đang sôi. Khi cơm chín bạn có thể sử dụng ngay. Bạn nên dùng trước khi ăn tối 15 phút nhé.Bạn dùng liên tục trong 1 tuần sau đó nghỉ 1 tuần rồi tiếp tục sử dụng lại nhé.

Nhung Hươu Ngâm Mật Ong của Đông Y Quang Minh có tác dụng bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe và chống lão hóa. Nhung hươu chứa nhiều axit amin, protein, canxi, sắt và các vi chất quan trọng khác, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và tăng cường sức đề kháng. Mật ong cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, giúp làm đẹp da, giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch. Giá chỉ 1.500.000 / lọ (100ml), miễn phí ship toàn quốc.

Đặt Mua Ngay: Nhung Hươu Ngâm Mật Ong

nhung hươu ngâm mật ong

Nhung hươu ngâm mật ong để được bao lâu?

Thông thường đối với nhung hươu xay nhuyễn khi ngâm với mật ong 15 ngày là có thể sử dụng được.

Với những loại nhung hươu thái lát phơi sấy khô và ngâm mật ong trong khoảng 20 ngày là bát đầu có thể sử dụng được, để càng lâu càng tốt, tuy nhiên không nên ngâm quá lâu quá 45 ngày.

Thời gian nhung hươu ngâm mật ong có thể bảo quản tối thiểu là 1 năm hoặc nhiều hơn, tuy nhiên bạn nên nắm rõ cách ngâm: 100g nhung hươu tỉ lên ngâm với 1/4 lít mật ong rừng nguyên chất, nên chọn mật ong rừng đảm bảo rõ nguồn gốc xuất xứ để có thể cho ra thành phẩm nhung hươu chất lượng nhất

Một số lưu ý khi dùng nhung hươu

Không dùng nhung hươu, nai trong những trường hợp bệnh cao huyết áp, đái đường, xơ cứng mạch máu, viêm thận, hẹp van tim, tiêu chảy, máu nóng sinh mụn nhọt, ở ngứa.

Nếu người gầy, trong mình nóng, thiếu máu hay mất máu, viêm phế quản, khạc đờm vàng, sốt, bệnh truyền nhiễm bụng sôi, đầy bụng, đau bụng đi ngoài, người bị nóng do âm hư sinh nội nhiệt, người hẹp van tim cũng không nên dùng nhung.

Nhung rất bổ nhưng chỉ dùng khi thật cần thiết và ngưng sau 2 – 3 tuần vì dùng lâu và liều cao sẽ làm nứt thịt. Có trường hợp tự ý sử dụng lộc nhung không đúng bệnh, đúng liều đã làm cơ thể khoẻ đâu không thấy, lại thấy người ốm thêm.

Nguồn: Tra Cứu Dược Liệu

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x