TẠI SAO KHÔNG NÊN UỐNG NƯỚC, XEM GIỜ KHI TỈNH GIẤC GIỮA ĐÊM?

Tại sao không nên uống nước, xem giờ khi tỉnh giấc giữa đêm?

Việc uống nước, xem giờ… đều khiến bạn khó ngủ lại, phá vỡ đồng hồ sinh học của bạn.

Một khi bạn nhìn vào đồng hồ sau khi thức dậy và biết bây giờ là mấy giờ, bạn sẽ lo lắng và khó ngủ lại. Đồng thời, khi điều này thành thói quen, đồng hồ sinh học tự nhiên của cơ thể sẽ bị điều chỉnh. Nó sẽ ghi nhớ thời gian này, giống đồng hồ báo thức, khiến bạn hay thức dậy vào tầm giờ đó.

Nếu bạn uống nước sau khi thức dậy vào nửa đêm, bạn cũng rất khó ngủ lại. Sau này bạn sẽ thức dậy vào cùng thời điểm đó, là một loại chứng mất ngủ do tâm lý gợi ý, tức là quá chú ý đến thời gian, từ đó chuyển hướng chú ý khỏi giấc ngủ, dẫn đến mất ngủ.

tỉnh giấc giữa đêm

Ngoài ra, khi tỉnh giấc buổi đêm, bạn cũng không nên nhìn vào thời gian, không chơi điện thoại. Trong môi trường tối, ánh sáng xanh phát ra từ các sản phẩm điện tử có thể ức chế sự tiết melatonin và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Làm gì khi thức dậy lúc nửa đêm

Để tránh việc mất ngủ, bạn nên để tất cả các vật dụng có thể xem giờ như máy tính, đồng hồ, điện thoại… cách xa giường nằm. Nếu bạn cần đi làm, bạn có thể đặt đồng hồ báo thức.

Nếu bạn thường thức dậy vào lúc nửa đêm, đừng lấy ra những thứ mà bạn thường nghĩ đến và nghĩ về chúng. Điều này là do sau khi một người thức dậy, sẽ có khoảng thời gian não thức tỉnh từ 10 đến 90 giây, trong khoảng thời gian này, việc nghĩ ngợi lung tung sẽ chỉ làm tăng cảm giác lo lắng, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ một cách thoải mái.

Nguồn: VnExpress

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG Y DƯỢC QUANG MINH

  • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội
  • Showroom Yến Sào Quang Minh: Số 264 Lê Lợi, thị Trấn Vân Đình, Ứng Hòa, Hà Nội
  • Điện thoại: 1900 636 891
  • Email: DongYDuocQuangMinh@gmail.com
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x