Bộ phận dùng, thu hái và chế biến: Vỏ thân và cành, hạt (Cortex et semen strychni wallichianae).
Thu hái vỏ thân, cành quanh năm, phơi hoặc sấy khô. Khi dùng phải chế để khử bớt độc, lấy vỏ Hoàng nàn ngâm vào nước lã hay nước vo gạo 24h cho đủ mềm rồi cạo hết lớp vỏ vàng bọc bên ngoài đến lớp vỏ đen bên trong mới thôi. Lại ngâm tiếp vào nước vo gạo đặc trong 3 ngày đêm nữa, mỗi ngày thay nước một lần, rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô, đựng vào lọ kín. Trước khi dùng đem sao qua, cũng có thể tẩm dầu vừng rồi mới sao. Sau khi sao, tán bột rây nhỏ mịn.

Thành phần hóa học: Vỏ thân chứa alkaloid (strychnin, brucin..)

Công dụng và cách dùng: Vỏ chữa phong hàn, tê thấp, đau nhức lưng, mình, chân tay; chữa đau bụng, thổ tả, phù thũng. Hoàng nàn còn dùng chế thuốc chữa chó dại cắn, chữa hủi, ghẻ lở.
Hạt được dùng trị sưng đau họng, phong tê thấp đau, mụn nhọt, lở độc, viêm tai giữa, thần kinh mặt bị tê liệt, bán thân mất toại, chân tay vô lực, trẻ em tê liệt sau di chứng.