Muối tre là gì?
Muối tre được chuẩn bị bằng cách đóng gói muối biển vào một thân tre dày và nướng chúng ở nhiệt độ cao bằng củi thông chín lần. Phương pháp nướng độc đáo này là bí quyết biến muối biển thông thường thành một sản phẩm thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Trong quá trình nướng lặp đi lặp lại, các tạp chất trong muối biển bị loại bỏ hoặc trung hòa trong khi các ion vô cơ như canxi, kali, sắt, đồng và kẽm được tăng lên, làm cho sản phẩm cuối cùng góp phần lớn vào việc duy trì cân bằng ion.
Quy trình sản xuất
Một thân tre được lấp đầy bằng muối biển được sản xuất từ bờ biển phía tây, được bịt kín bằng đất sét đỏ và nướng trong lò với củi thông. Các cục muối nướng, sau khi cứng lại sau khi nướng, được lấy ra, nghiền nát và đóng gói lại trong thân tre cho quy trình nướng tiếp theo. Trong quá trình nướng lặp đi lặp lại, muối hấp thụ các thành phần của tre mang đến vị ngọt đặc trưng, gọi là hương vị Gamrojung. Màu của muối trở nên sẫm hơn do quá trình nướng. Khác với tám lần nướng trước, lần nướng thứ chín được thực hiện ở nhiệt độ cao nhất, trên 1.000℃. Sau lần nướng thứ chín, màu của muối tre chứa đủ năm màu chính: xanh lam, vàng, đỏ, trắng và đen. Đặc biệt, muối tre được nướng kỹ ở nhiệt độ trên 1.500℃ được gọi là “muối tre tím” vì màu tím độc đáo của nó, được coi là chỉ số của chất lượng tốt nhất của măng tre. Tuy nhiên, mặc dù chất lượng của muối tre không chỉ được xác định bởi màu sắc, nó vẫn được xác định bởi cấu trúc tinh thể và độ cứng. Lưu ý rằng chất lượng tương tự của muối tre có thể khác nhau về màu sắc chủ yếu do hệ thống và cơ sở vật chất được sử dụng bởi các nhà sản xuất khác nhau.
Muối tre đã được chứng minh khoa học
Đã có nhiều nghiên cứu tích cực ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Trung Quốc tìm kiếm bằng chứng khoa học liên quan đến lợi ích của muối tre. Dưới đây là tóm tắt và bổ sung các kết quả thu được từ các thí nghiệm để xác định lợi ích của muối tre. Các thí nghiệm được tiến hành cho một chương trình truyền hình, “Khoa học về muối tre”, do SBS sản xuất như một phần của “Excellent Network Series”. Chương trình này được tiến hành để kỷ niệm ngày thành lập công ty và được phát sóng vào Ngày truyền hình tư nhân Hàn Quốc. Đây là cơ hội tốt để khán giả nói chung có được sự hiểu biết khách quan về quan điểm khoa học về lợi ích của muối tre.
Đo ORP (điện thế oxy hóa/khử)
Giá trị 0mTrung tính. Các mặt hàng thực phẩm có giá trị tuyệt đối lớn hơn ở mức âm là chất khử tốt hơn.
Theo Jtv tiến hành, phép đo giá trị ORP của muối tre sau khi nướng là 20 g muối vịnh. Muối tre sau lần nướng đầu tiên, thứ ba, thứ sáu và thứ chín được hòa tan trong 200 cc nước và tiến hành thử nghiệm ORP. Kết quả cho thấy giá trị ORP có liên quan chặt chẽ đến số lần muối tre được nướng.
Muối biển
|
Muối tre sau quá trình nướng đầu tiên
|
Muối tre sau quá trình nướng lần thứ 3
|
Muối tre sau quá trình nướng thứ 6
|
Muối tre sau quá trình nướng thứ 9
|
---|---|---|---|---|
+ 26,1㎷
|
– 79,4㎷
|
– 173,1㎷
|
– 207,9㎷
|
– 236,3㎷
|
※ Chuyên gia Nakayama của Hiệp hội Y học Từ tính Nhật Bản tuyên bố rằng muối tre là một chất khử mạnh và bền có lợi cho sức khỏe.
※ Haruyama, tác giả của cuốn sách “Một cuộc cách mạng vĩ đại trong thế giới não bộ (腦內革命),” đã mô tả muối vàng (thuật ngữ tiếng Nhật để chỉ muối tre) có giá trị điện thế khử gần 400 mV, có điện thế khử mạnh hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác trên thế giới.
Giá trị ORP của muối tre và các mặt hàng thực phẩm khác
-420㎷~ | muối amboo sau lần nướng thứ chín (<-260) |
---|---|
-200㎷~ | Rau tươi (-180-+490; Giá trị dương tăng theo ngày sau thu hoạch)( |
-100~0㎷ | Nước suối (Nước hoa hồng kiềm ion -50) |
0~+200㎷ | Thịt (+60-+340) |
~ +400㎷ | Sữa (+230), Chất tăng hương vị (+240-+400) |
~ +600㎷ | Muối vịnh (+480), Thuốc (+290-+640), Rượu (+340-+570), Đồ uống có ga (+300-+620) |
~ +815㎷ | Nước máy (+550-+790) |
※Hầu hết các loại cây trồng và rau tươi đều có giá trị dưới +200 mV và khả năng khử lớn hơn ngay sau khi thu hoạch. Ngoài ra, các loại cây trồng hoặc rau tươi được khử tốt hơn khi luộc, luộc sơ hoặc hấp. So với các loại cây trồng hoặc rau được xử lý bằng hóa chất nông nghiệp, các loại cây trồng hoặc rau không được xử lý cho thấy khả năng khử tốt hơn.
*Ngô: Mới thu hoạch -100, Hấp +185, Luộc +271
*Dưa chuột: Mới thu hoạch -120, Sau thu hoạch (một ngày) +57, Sau thu hoạch (một tuần) +172
*Khoai lang: Mới thu hoạch -172, Hấp +263
*Nhân sâm: Mới thu hoạch -178, Mua ngoài chợ +123, Nuôi cấy trong nước +244
*Cà chua: Mới thu hoạch +129, Nuôi cấy trong nước +238
※ Nhìn chung, khả năng khử của nước ion kiềm giảm nhanh theo thời gian. Tuy nhiên, khả năng khử của nước có muối tre không thay đổi theo thời gian.
Kiểm tra độ axit (pH)
Cơ thể con người ở trạng thái tốt nhất khi dịch cơ thể duy trì kiềm yếu arpH7.4.
Axit trong cơ thể được tạo ra ngay sau khi cho con bú, bao gồm cả quá trình sản xuất và tích tụ bên trong cơ thể, được tăng tốc bởi thói quen ăn uống không mong muốn, căng thẳng và ô nhiễm không khí.
Tất cả các yếu tố này làm giảm chức năng của cơ thể và trở thành nguyên nhân gây ra nhiều bệnh khác nhau.
Do đó, điều quan trọng là phải giảm lượng thức ăn tạo ra axit trong cơ thể và duy trì lượng kiềm trong cơ thể, có lợi cho sức khỏe của con người hiện đại.
Muối tre được sản xuất tốt có chứa tính kiềm mạnh với độ pH dao động từ 11-13. (Đã được chứng minh rằng muối tre hoàn toàn khác với muối thông thường.)
– Một lượng soju bằng nhau được rót vào hai (2) cốc. Sáu (6) giọt chỉ thị độ axit được thêm vào.
– Một (1) thìa cà phê muối tinh và muối tre được hòa tan vào mỗi cốc.
– Không quan sát thấy sự thay đổi màu sắc từ soju với muối tinh đã hòa tan. Tuy nhiên, soju với muối tre hòa tan chuyển sang màu xanh lam, điều này cho thấy sự kiềm hóa của soju.
Loại bỏ Clo
Nhóm Jtv đã tiến hành một thử nghiệm đơn giản để đo lượng clo được loại bỏ bằng muối tre.
Một lượng nước bằng nhau được rót vào hai cốc.
– Sáu (6) giọt chỉ thị clo được thêm vào.
– Một (1) thìa cà phê muối tinh và muối tre được thêm vào mỗi cốc và khuấy đều.
– Không quan sát thấy sự thay đổi màu sắc từ nước với muối tinh đã hòa tan. Tuy nhiên, màu sắc của nước với muối tre hòa tan biến mất, điều này cho thấy clo đã được loại bỏ.
Thành tựu của các nghiên cứu, xin lưu ý rằng các thuật ngữ y khoa đã bị xóa
Thành tựu nghiên cứu: Giáo sư Hoik Ryu
“Các phân tử muối tre có kích thước 300-600 (angstrom) và chỉ có 1/100 lượng muối có thể di chuyển tự do giữa các màng tế bào”, Tiến sĩ Ryu cho biết. Heal đã đề cập rằng, nói chung, một phân tử muối nhỏ và do đó, nằm trong dòng máu để kéo nước ra khỏi tế bào. Tuy nhiên, muối tre dễ dàng được hấp thụ và tiết ra vì kích thước phân tử nhỏ của nó. Ngoài ra, muối tre chứa ít natri hơn nhưng có nhiều canxi và kali hơn muối thông thường.
Thành tựu nghiên cứu: Giáo sư Younghee Kim
Tương tự như muối, muối tre cũng chứa natri. Tuy nhiên, không giống như muối, muối tre có tính kiềm mạnh hơn với phạm vi pH từ 11-13. Ngoài ra, thành phần khoáng chất vô cơ hoàn toàn khác với muối. Do đó, người ta chấp nhận rộng rãi rằng muối tre là một chất mới chứ không phải là một loại muối. Tiến sĩ Kim cho biết, “Muối tre và muối thông thường là những vật liệu hoàn toàn khác nhau, điều này sẽ được hiểu khi chúng ta trải nghiệm chúng”.
Được chứng minh bởi Đại học Harvard
Viện Ung thư Dana Faber tại Đại học Harvard là viện đầu tiên tại Hoa Kỳ kiểm tra tính an toàn của muối tre. Theo “Báo cáo về tính an toàn và hiệu quả của muối tre”, có báo cáo rằng, “Không giống như muối thông thường, muối tre là một chất an toàn, không biểu hiện bất kỳ độc tính hoặc tác dụng không mong muốn nào, ngay cả sau khi dùng quá liều”. Do đó, báo cáo kết luận rằng “Muối tre là một chất đáng chú ý với thành phần hoàn toàn khác với muối thông thường”.
Đã được chứng minh tại Trung Quốc
Giáo sư MyeonggwanKim của Đại học Dệt may Bắc Kinh (giám đốc hiện tại của Viện Hóa học tuần hoàn Bắc Kinh) đã tiến hành các thí nghiệm để đo độ dẫn điện của muối tre và muối thường. Độ dẫn điện của nước muối tre đun sôi 3% chỉ hiển thị 3/5 muối thông thường. Độ dẫn điện thấp có nghĩa là ít điện phân hơn, điều này ngụ ý rằng muối tre là một chất hoạt động. Điều này là do hàm lượng khoáng chất cao hơn muối thường.
“Về mặt cấu trúc, muối tre khác với muối thường. Muối thường, NaCl, có cấu trúc khối lập phương. Tuy nhiên, thông qua phân số tia X của muối tre, người ta thấy rằng nó không có cấu trúc khối lập phương. Thay vào đó, nó có cấu trúc nghiêng. Trong hóa học, cấu trúc này đạt được bằng các phân tử năng lượng cao. Do đó, có thể kết luận rằng năng lượng của muối tre cao hơn muối thường. Năng lượng cao hơn có nghĩa là nó hoạt động trong cơ thể con người, cho thấy rằng nó sẽ tham gia tích cực vào nhiều phản ứng.
Đã được chứng minh tại Nhật Bản
Tại Nhật Bản, muối tre được gọi là “tre thông vàng” vì nó được sản xuất từ bùn, thông và tre. Vì Tiến sĩ Nakayama đã đề cập đến muối tre là “một trong ngàn cơ hội”, và Tiến sĩ Haruyama cũng nói rằng tre có tiềm năng khử mạnh hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác trên thế giới, nên sự quan tâm đến muối tre ở Nhật Bản đã tăng lên. Nhiều nhóm nghiên cứu được tổ chức để điều tra sâu rộng và chi tiết về muối tre.
Thành phần và cơ chế hoạt động của muối tre không rõ ràng vì thiếu nghiên cứu. Tuy nhiên, dựa trên phân tích từ Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc và Trung tâm Phân tích Thực phẩm Nhật Bản, muối tre chứa hàm lượng khoáng chất thiết yếu cao hơn, đóng vai trò quan trọng trong cơ thể; tuy nhiên, hàm lượng chì và asen thấp hơn ngưỡng phát hiện. Muối biển chứa nhiều loại khoáng chất khác nhau, chẳng hạn như canxi, magiê, sắt, mangan, phốt phát và lưu huỳnh. Khi được sản xuất thành muối tre, hàm lượng khoáng chất bị thay đổi. Lượng natri, kali, clo, canxi, magiê, sắt, mangan, phốt phát, silic, lưu huỳnh và kẽm tăng lên trong muối tre. Trong số đó, hàm lượng kẽm tăng đáng kể. Có thể nói rằng muối tre là một loại khoáng chất đa năng vì có hàm lượng và loại khoáng chất dồi dào.
Kết quả phân tích từ Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (Ngày: 1992.11.26)
Muối biển
|
Muối tre (sau lần nướng đầu tiên) |
Muối tre (sau lần nướng thứ 3) |
Muối tre (sau lần nướng thứ 9) |
|
---|---|---|---|---|
Natri (Na) |
32.0
|
37,4
|
35,7
|
37,4
|
Clo (Cl)
|
51,9
|
57,7
|
57,4
|
57,5
|
Kali (K)
|
0,26
|
0,22
|
0,37
|
0,55
|
Canxi (Ca)
|
0,33
|
0,49
|
0,43
|
0,50
|
Magiê (Mg)
|
0,95
|
0,73
|
1.11
|
0,52
|
Sắt (Fe)
|
0,0047
|
0,0054
|
0,0058
|
0,0093
|
Mangan (Mn)
|
0,0007
|
0,0012
|
0,0016
|
0,0026
|
Kẽm (Zn)
|
< 0,0001
|
< 0,0001
|
0,00022
|
0,00085
|
Đồng (Cu)
|
< 0,0001
|
< 0,0001
|
< 0,0001
|
< 0,0001
|
Asen (As)
|
< 0,00001
|
< 0,00001
|
< 0,00001
|
< 0,00001
|
Phốt phát (P)
|
< 0,01
|
< 0,01
|
< 0,01
|
< 0,01
|
Silic (Si)
|
0,11
|
0,11
|
0,11
|
0,056
|
Chì (Pb)
|
< 0,00005
|
< 0,00005
|
< 0,00005
|
< 0,00005
|
Germani (Ge)
|
< 0,00001
|
< 0,00001
|
< 0,00001
|
< 0,00001
|
Lưu huỳnh (S)
|
0,98
|
0,86
|
0,88
|
0,86
|
Cacbon (C)
|
x
|
x
|
x
|
x
|
Nguồn: jugyeom.com
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG Y DƯỢC QUANG MINH
- Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội
- Điện thoại: 0869 111 269
- Email: DongYDuocQuangMinh@gmail.com
- Website: DongYQuangMinh.vn