Ung thư tuyến giáp nên ăn gì

Các loại hạt
Bệnh nhân ung thư tuyến giáp có thể bổ sung các loại hạt như hạnh nhân, hạt bí, hạt điều vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Nhưng loại hạt này được chứng minh giàu magiê, tốt cho tuyến giáp. Ngoài ra, chúng còn cung cấp cho cơ thể protein thực vật, kẽm, đồng, vitamin E và B giúp tuyến giáp hoạt động tốt hơn.

Các loại thịt trắng hữu cơ
ung-thu-tuyen-giap
Các loại thịt hữu cơ được khuyến khích dùng

Thịt là nguồn cung cấp protein tuyệt vời cho dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày. Sở dĩ thịt hữu cơ được khuyến khích sử dụng vì vì trong quá trình chăn nuôi, nhà sản xuất không sử dụng hóa chất hay thuốc lên các động vật này nên thịt của chúng rất sạch.

Omega 3
Omega 3 giúp tế bào nhạy cảm hơn với hoocs môn tuyến giáp. Người bệnh hãy chủ động bổ sung loại axit béo có lợi này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày với các loại thực phẩm như cá hồi, cá mòi, đậu nành…

I ốt
Tuyến giáp của con người cần i-ốt để sản sinh ra các hoóc môn cần thiết, i-ốt có tác dụng cân bằng hoóc môn tuyến giáp và giảm sự hình thành u tuyến giáp. Bổ sung I ốt vào chế độ ăn hàng ngày cũng phải với hàm lượng vừa đủ, tránh ăn quá nhiều, ăn mặn, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu quả của quá trình điều trị bệnh.

Thực tế bệnh nhân ung thư tuyến giáp nên ăn gì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là phương pháp điều trị cũng như sở thích ăn uống của mỗi người. Để tìm cho mình chế độ ăn hợp lý nhất phù hợp với thể trạng, bạn cần tham khảo thêm ý kiến tư vấn trực tiếp của bác sĩ điều trị.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x