Giảo Cổ Lam Giảm Béo, Điều Trị Tiểu Đường, Mỡ Máu

Người xưa uống trà giảo cổ lam thế nào ?

Giảo cổ lam còn có tên gọi là cây trường sinh, cỏ thần kỳ, người Trung Quốc gọi là Jiaogulan, cây sâm nam, người Nhật gọi là cỏ trường sinh.

Tên khoa học: Gynostemma pentaphyllum, họ bầu bí

Người Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc từ lâu xem cây này như thuốc trường sinh, bởi người ta thấy rằng một số nơi có truyền thống uống giảo cổ lam thì sống rất thọ.

Tại Việt Nam cây giảo cổ lam mới được sử dụng từ một vài năm gần đây, sau công trình nghiên cứu của giáo sư Phạm Thanh Kỳ. Ở nước ta cây giảo cổ lam mới chỉ được người đồng bào dân tộc dùng để đun nước tắm điều trị mẩn ngứa.

Rõ ràng GCL là một dược liệu quý đã được nhiều quốc gia sử dụng từ lâu

Các nhà nghiên cứu Việt Nam đã phát hiện cây GCL ở vùng núi Phanxipăng, Sa Pa (tỉnh Lào Cai), vùng núi đá vôi của tỉnh Hòa Bình từ năm 1997, xác định đúng là cây Gynostemma pentaphyllum (loại thảo dược quý mà rất nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng).

Đặc biệt là đã phát hiện GCL ở vùng núi đã vôi của tỉnh Hòa Bình chính là loại giảo cổ lam 5 lá (Ngũ diệp sâm) đây là loại giảo cổ lam rất quý hiếm mà các quốc gia như Nhật Bản và Trung Quốc đã và đang sử dụng.

Các nghiên cứu về cây giảo cổ lam

Cao giảo cổ lam có tác dụng kháng oxy hóa, kháng khuẩn, ức chế enzyme α-glucosidase

Tại Việt Nam: Nhóm nghiên cứu do Tống Tiểu Hoa và các cộng sự tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã tiến hành phân lập từ cao giảo cổ lam theo phương pháp đông khô chân, bằng các thử nghiệm các nhà nghiên cứu đã xác định được những đặc tính của cao giảo cổ lam như sau:

Cao giảo cổ lam có các hoạt tính sinh học như kháng oxy hóa, kháng khuẩn, ức chế enzyme α-glucosidase (Cho thấy tiềm năng lớn của cây GCL trong điều trị bệnh tiểu đường)

Hạ đường huyết

Có bốn nghiên cứu của các trường đại học tại Trung Quốc đã tiến hành dùng chiết xuất GCL trên cơ thể chuột mắc bệnh tiểu đường trong 30 ngày.

Kết quả: Đường huyết lúc đói của chuột mắc bệnh tiểu đường giảm từ 17,56 mmol/L xuống 7,42 mmol/L. Đặc biệt các nhà nghiên cứu đã phát hiện chiết xuất giảo cổ lam có thể ức chế sự hấp thu glucose.

Nghiên cứu kết luận: Những kết quả này cho thấy GCL có thể được sử dụng như một thảo dược ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường (3)

Hỗ trợ điều trị ung thư

Một nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Trung Quốc tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu chất lượng nhà nước về y học Trung Quốc, Đại học Khoa học và Công nghệ Macau đã tóm tắt tổng hợp các nghiên cứu trước đây về hiệu quả chống ung thư của cây giảo cổ lam cho đến đầu tháng 8 năm 2016.

Nghiên cứu này của tài liệu cho thấy hơn 230 hợp chất đã được phân lập từ giảo cổ lam, cho thấy hoạt động ức chế đối với sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong ống nghiệm và in vivo. Hơn nữa, kết quả của một số nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng công thức giảo cổ lam có tác dụng phòng ung thư (4)

Điều trị béo phì

Một nghiên cứu được tiến hành trên cơ thể chuột tại ba trung tâm Nghiên cứu của Trung Quốc và bộ môn dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm, Đại học Maryland , College Park, Maryland, Hoa Kỳ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy chiết xuất giảo cổ lam với liều 100mg và 300 mg/kg/ngày có thể làm giảm sự phát triển của tình trạng thừa cân ở chuột béo phì. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấ với lượng 300 mg/kg/ngày có thể giảm đáng kể trọng lượng của chuột thí nghiệm, đồng thời àm tăng sự phong phú thêm hệ vi sinh vật đường ruột (5).

Cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ

Một nghiên cứu của tổng hợp của tám trung tâm nghiên cứu ở Trung Quốc đã tiến hành thì nghiệm dùng chiết xuất GCL trong 16 tuần trên cơ thể chuột được cho ăn nhiều chất béo. Kết quả cho thấy hàm lượng chất béo trung tính trong gan được cải thiện, với lipid thấp hơn trong tế bào gan.

Nghiên cứu kết luận giảo cổ lam có tác dụng cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ.

Hỗ trợ điều trị bệnh parkinson

Một nghiên cứu mới đây được tiến hành trên mô hình chuột, bởi Trường Cao đẳng Dược và Trung tâm Nghiên cứu về Sinh học và Sức khỏe, Đại học Quốc gia Chungbuk, Cheongju, Hàn Quốc. Các nhà nghiên cứu nhận thấy chiết xuất ethano từ cây giảo cổ lam có tác dụng giúp cải thiện rõ rệt việc giảm các tế bào thần kinh của chuột được thí nghiệm. Và đi tới kết luận chiết xuất ethano từ cây giảo cổ lam có tác dụng bảo vệ thần kinh, hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson.

Một số tác dụng nổi bật của trà Giảo cổ lam

 • Hạ đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
 • Tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư
 • Giảm béo hiệu quả, đặc biệt là tiêu mỡ thừa ở bụng, đùi
 • Hạ mỡ máu, cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ
 • Bảo vệ gan, phục hồi chức năng gan
 • Hạ và ổn định huyết áp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch
 • Tác dụng điều hòa miễn dịch
 • Tác dụng bảo vệ hệ thần kinh, hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson ở người cao tuổi
 • Tác dụng hoạt huyết, chống đông máu

Cách dùng

Cách dùng giới thiệu dưới đây hoàn toàn dựa theo kinh nghiệm dân gian:

Liều dùng: Nên dùng 50g đến 60g một ngày, không nên dùng quá liều quy định trên (Bởi bạn có thể bị váng đầu do tụt huyết áp). Nên chia làm 2 đến 3 ấm để pha hãm.

Chuẩn bị: 20g trà, 1 ấm trà, 1 phước nước sôi.

Cách dùng: Bỏ trà vào ấm, bổ chút nước sôi vào ấm để tráng trà qua 1 lần, đổ khoảng 400ml nước sôi vào ấm, đợi khoảng 15 phút cho trà ngấm là bạn có thể sử dụng được.

Vị trà: Trà chuẩn (Ngũ diệp sâm – 5 lá) sẽ có vị đắng và ngọt hậu, mùi thơm nhẹ rất dễ chịu.

Trà giảo cổ lam uống lâu dài có được không ?

Các chuyên gia khuyên chỉ nên dùng giảo cổ lam liên tục trong thời gian khoảng 4 tháng. Nếu muốn dùng lâu dài thì sau mỗi đợt 4 tháng, phải nghỉ cách quãng 1 tuần trước khi sử dụng tiếp.

Kết quả đáng mừng của trà Giảo cổ lam Việt Nam

Hiệu quả hạ huyết áp của GCL rất tuyệt vời, có những bệnh nhân huyết áp từ 190 hạ xuống 120 chỉ trong một thời gian ngắn. Điều đáng mừng là khi bệnh nhân điều trị huyết áp cao bằng GCL có thể hoàn toàn yên tâm bởi vị thuốc này rất lành và an toàn khi sử dụng lâu dài.

Hạ đường huyết: Tác dụng hạ đường huyết của GCL hiện chỉ đứng sau cây dây thìa canh (Một thảo dược quý của Việt Nam ta). Nhiều trường hợp giảm từ 10ml xuống còn 6ml.

Tác dụng giảm béo: Giảo cổ lam giảm béo không thua kém bất cứ loại thảo dược nào, bệnh nhân có thể giảm được từ 3kg đến 4kg sau 1 tháng dùng loại trà này, kết hợp với luyện tập và ăn uống khoa học.

Tác dụng hạ mỡ máu, gan nhiễm mỡ: Bệnh nhân của chúng tôi thường chỉ cần sử dụng GCL trong thời gian khoảng 10 ngày là đã giảm các chỉ số mỡ máu, gan nhiễm mỡ (Hiệu quả này của GCL được đánh giá là nhanh đến kinh ngạc)

Qua kết quả trên chúng ta thấy rằng, nguồn dược liệu của nước ta rất đang dạng và phong phú, cây GCL là một ví dụ điển hình. Kết quả đáng mừng trên đã giúp giải nỗi lo cho hàng ngàn bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân tim mạch và người béo phì.

Giá bán: 95.0000đ/0,5kg, 190.000đ/kg

Mua thêm Trà Giảo Cổ Lam tại đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÔNG Y DƯỢC QUANG MINH

 • Địa chỉ: Liên Bạt, Ứng Hoà, Hà Nội
 • Điện thoại:1900 636 891
 • Email: DongYDuocQuangMinh@gmail.com
 • Website: DongYQuangMinh.vn
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x