Giận Dữ Có Hại Gan Không?

Tắc nghẽn năng lượng trong Gan thường sẽ làm suy giảm sự sáng tạo hoặc khả năng thể hiện nó, và việc không có khả năng thể hiện sự sáng tạo, sẽ dẫn đến cảm giác tức giận và tuyệt vọng.

Bởi xã hội chúng ta đang sống thường đàn áp tính sáng tạo thiên bẩm của con người, nên mới có nhiều người rơi vào tình trạng căng thẳng và thất vọng. Khi cảm giác thất vọng này ngày một tăng trưởng, nguồn năng lượng sẽ chuyển hóa thành cơn giận dữ và cuồng nộ.

Rất khó để có thể trấn áp một cơn giận dữ, nó là sự bùng nổ cảm xúc vô cùng mạnh mẽ, và cuối cùng nó cũng phải biểu lộ ra theo cách này hay cách khác. Không phải lúc nào cơn giận cũng hướng vào nguyên nhân gây ra nó. Mọi người thường trút sự tức giận của mình theo những hướng ít gây ra sự phản kháng hơn.

Cơn giận không nên bị đè nén, nhưng nó cũng không nên được cho phép tăng tiến đến mức mất kiểm soát

Trút giận một cách mất kiểm soát còn gây ra thêm thương tổn cho Gan. Bằng việc điều hòa năng lượng của Gan, chúng ta có thể xoa dịu và làm tan biến cơn giận dữ. Bởi vì việc giữ lấy nguồn năng lượng cảm xúc tiêu cực này, chỉ hủy hoại cuộc sống của chúng ta thêm mà thôi.

Cơn giận dữ thường là kết quả của việc khí trong Gan bị kìm nén, biểu hiện ra ngoài ở sự co thắt lồng ngực và lạnh tay chân. Gan không cho phép khí luân chuyển nhịp nhàng, do đó thiếu hụt sự tuần hoàn ở tay và chân.

Tham vọng quá mức cũng có thể dẫn đến sự giận dữ và thất vọng, phá hoại Gan hơn nữa.

Thật ra, tham vọng quá mức dưới mọi hình thức đều dẫn tới sự thất vọng, bởi theo quy luật tự nhiên của thế giới, những tham cầu vượt quá khả năng đều sẽ gây ra sự thất vọng và suy sụp. Vì lý do này, tất cả tất cả các truyền thống tâm linh vĩ đại, đều cảnh báo tín đồ của mình chống lại việc nuôi dưỡng ham muốn và tham vọng thái quá.

Người phương Đông cũng cho rằng Gan có vai trò quan trọng đối với dung khí của một người. Mặc dù Thận ảnh hưởng đến dũng khí bằng cách cung cấp sức mạnh của hormone, Gan ảnh hưởng đến dũng khí bằng cách sản sinh ra khao khát mang tính bản năng, kết hợp cùng khả năng lên kế hoạch và ra kế hoạch của con người.

Gan là nơi ngự trị của Hạnh phúc

Cảm giác hạnh phúc được cho là ngự trị, và xuất phát từ Gan. Cảm giác hạnh phúc xuất hiện khi không có sự thất vọng và giận dữ. Trong xu hướng của phương Đông, điều này gắn liền với ý tưởng điều chỉnh những khát khao và tham vọng của mình, để sự thất vọng và giận dữ không bị kìm nén trong gan, phá hủy cuộc sống của chúng ta. Một thái độ cân bằng sẽ đưa đến một lá gan khỏe mạnh, và một cuộc sống an yên hạnh phúc.

Theo Trí Tuệ Cổ Xưa Của Nền Y Dược Trung Hoa,

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x