Thận Là Cội Nguồn Sự Sống

Thận, theo triết lý Trung Hoa, cấu thành một hệ thống cơ quan phức tạp bao gồm nhiều chức năng hơn những gì chúng từng biết ở phương Tây. Trong nghệ thuật chăm sóc sức khỏe phương Đông, tất cả bệnh tật đều có thể truy ra từ Thận. Bất kể là đang có những rối loạn gì, kể cả khi không có rối loạn đi chăng nữa, thì việc điều hòa và củng cố chức năng của Thận, vẫn luôn là điều có lợi nên làm.

Thận là cội nguồn sự sống

Thận lưu trữ và sản sinh nguồn năng lượng sống nền tảng, được xem là nguồn năng lượng của toàn bộ của cơ thể. Giống như gốc rễ của một cái cây, Thận là nguồn năng lượng sống sâu thẳm nhất của cơ thể người, và sự sống của chúng ta phụ thuộc vào nguồn năng lượng nguyên thủy chứa đựng bên trong Thận. Thận khỏe sẽ mang lại đời sống trường thọ và khỏe mạnh.

Thận cũng có các khía cạnh âm và dương

Cổ nhân gọi nguồn năng lượng nguyên thủy dương trong thận là tinh dương. Khi năng lượng dương này yếu đi, cơ thể và tâm trí sẽ trở nên cạn kiệt, yếu ớt và trì độn. Nguồn năng lượng nguyên thủy âm được gọi là tinh âm. Nếu tinh âm cạn kiệt, cơ thể sẽ xuống cấp và nhanh lão hóa. Tinh dương liên kết với nguyên tố Hỏa và tinh âm liên kết với nguyên tố Thủy.

Tinh dương

Tinh dương là nguồn năng lượng nguyên thủy của toàn bộ cơ thể trong suốt cuộc đời của một người. Nó sản sinh ra tất cả năng lượng dương trong cơ thể và thúc đẩy các hoạt động của nội tạng. Tinh dương giữ ấm cơ thể, và đặc biệt tạo ra những hoạt động của tâm trí, hệ sinh dục và sinh sản. Bởi cả tinh dương và tinh âm đều ngự trong Thận, nên nơi đây đây được xem là nguồn gốc của tính âm và tính dương, của Thủy và Hỏa trong toàn bộ cơ thể.

Hai nguồn sống nguyên thủy đối lập này không ngừng tương tác và cùng được gọi là Cội nguồn của Sự sống, tức cội nguồn của sự phát triển, chuyển hóa, tái tạo và sinh sôi.

Cái này không thể tồn tại nếu thiếu đi cái kia, và sự thiếu hụt của một trong hai nguồn năng lượng sẽ dẫn đến mất cân bằng trong các hệ thống nội tạng khác, cuối cùng gây ra bệnh tật, thậm chí là tử vong, nếu sự mất cân bằng trong Thận không được sửa chữa.

Theo Trí Tuệ Cổ Xưa Của Nền Y Dược Trung Hoa,

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x